Thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-nhat-hien-nay

DWQA QuestionsCategory: QuestionsThuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-nhat-hien-nay
Hà Văn Thái asked 5か月 ago

Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân gây đau lưng vô cùng nguy hiểm và nguy hiểm. Tổ chức Y tế Thế giới và Viện Y tế Quốc gia khuyên bạn nên điều trị bệnh lý này bằng các phương pháp điều trị không phẫu thuật.
Đội ngũ nhân viên của Trung tâm thần kinh cột sống Mazzini chuyên điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm và lồi đĩa đệm bằng phương pháp tự nhiên .
Các chuyên gia của chúng tôi liên tục thăm khám những người bị các triệu chứng do thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng, trung bình 60% bệnh nhân của chúng tôi bị ảnh hưởng bởi những rối loạn này.
Rất thường xảy ra hiện tượng thoát vị đĩa đệm và lồi đĩa đệm ở nhiều vùng khác nhau của cột sống.
Đôi khi bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật mà trong giây lát dường như đã giải quyết được vấn đề, nhưng không may lại bị thoát vị tái phát trở lại.
Nhiều khi trị liệu thần kinh cột sống là lựa chọn cuối cùng của bệnh nhân, một giải pháp cuối cùng gần như tuyệt vọng trước khi đối mặt với cuộc phẫu thuật.
Nhiều khi các bác sĩ đa khoa và bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật thần kinh hoặc bác sĩ chỉnh hình, không cho rằng cần thiết phải phẫu thuật cho bệnh nhân và đề xuất phương pháp điều trị của chúng tôi, nhưng hầu hết bệnh nhân đến với chúng tôi thông qua những người truyền miệng mà chúng tôi đã giúp đỡ.
Ngày càng có nhiều chuyên gia của văn phòng chúng tôi đến thăm và điều trị cho các bệnh nhân đến từ các vùng khác của Ý hoặc thậm chí từ nước ngoài. Những người này ở lại thành phố trong thời gian cần thiết để trải qua đợt điều trị khẩn cấp đầu tiên và sau đó quay trở lại theo chu kỳ để tiếp tục chăm sóc bảo dưỡng.
Từ kinh nghiệm lâm sàng của chúng tôi, chúng tôi biết rằng, nếu các nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm không được loại bỏ, không may các triệu chứng có thể trở lại mạnh mẽ hơn trước.
Các đĩa đệm có cơ chế sinh học rất phức tạp, thay đổi liên tục để hỗ trợ tải trọng trường và thực hiện “công việc nhóm”. Trọng lượng cơ thể được chia cho tất cả các đĩa, vì vậy tất cả các đĩa có thể nhô ra, và chúng thường làm như vậy, khi chúng bị quá tải.
Nếu tình trạng quá tải kéo dài hoặc quá nặng, đĩa đệm có thể bị hỏng.
Nếu đĩa đệm được loại bỏ bằng phẫu thuật, hoặc thậm chí một phần theo kỹ thuật phẫu thuật hiện đại nhất, tất cả các cơ sinh học của cột sống sẽ bị ảnh hưởng, gây ra thoái hóa sớm các khớp.
Vì lý do này, Tổ chức Y tế Thế giới và Viện Y tế Cao cấp khuyên không nên phẫu thuật, ưu tiên các phương pháp không xâm lấn.
Nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy rằng chỉnh hình có thể mang tính quyết định.
Bạn có thể xem bằng chứng về điều này dưới đây.
Những hình ảnh cho thấy đĩa đệm thoát vị giữa L4 và L5, được chỉ định bằng mũi tên, mà không được điều trị đầy đủ, đã trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, được tái hấp thu hoàn toàn sau khi bệnh nhân được chăm sóc thần kinh cột sống tại văn phòng của chúng tôi.
Những hình ảnh cho thấy đĩa đệm thoát vị giữa L4 và L5, được chỉ định bằng mũi tên, mà không được điều trị đầy đủ, đã trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và sau đó hoàn toàn lành lại sau khi bệnh nhân được chăm sóc thần kinh cột sống.Mỗi trường hợp là khác nhau và cần các phương pháp điều trị cụ thể, chủ quan và nhắm mục tiêu. Sự can thiệp của chúng tôi nhằm mục đích khôi phục chức năng của cột sống và hệ thần kinh và do đó loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, không chỉ làm giảm các triệu chứng.
Lần thăm khám trị liệu thần kinh cột sống đầu tiên tập trung vào việc tìm hiểu xem liệu chúng tôi có thể chăm sóc bệnh nhân hay không. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng về thần kinh cột sống, đặc biệt chú ý đến tư thế, chức năng thần kinh và sự cân bằng và vận động của bệnh nhân, chúng tôi nghiên cứu các khám lâm sàng (chụp X quang, CT và / hoặc MRI, điện cơ, siêu âm, xét nghiệm máu, v.v.) và chúng tôi quyết định con đường điều trị để thực hiện.
Số buổi điều trị, tần suất và các kỹ thuật được áp dụng là khác nhau đối với mỗi bệnh nhân, ngay cả khi lộ trình điều trị tương tự nhau. Giai đoạn đầu tiên mà chúng tôi tập trung vào việc giúp bệnh nhân chữa bệnh nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể, giai đoạn thứ hai của phục hồi chức năng để cho phép bệnh nhân trở lại hoàn toàn hiệu quả về tâm sinh lý và giai đoạn thứ ba là duy trì tình trạng sức khỏe đã đạt được.
Một số người phản hồi nhanh hơn những người khác. Một số cần được điều trị thường xuyên hơn, thậm chí hàng ngày, trong khi những người khác chỉ có thể được điều trị một lần một tuần. Trong mọi trường hợp, tần suất điều trị có xu hướng giảm đến một buổi mỗi tháng để duy trì sự cân bằng và hạnh phúc.
Trong giai đoạn đầu điều trị, nhất là những trường hợp người bệnh rất đau, không nên gắng sức, tập luyện sau khi trị liệu thần kinh cột sống, để cho cột sống có thời gian ổn định, không làm quá tải đĩa đệm và cho phép. vì vậy để bắt đầu chữa lành. Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các bệnh nhân bị rối loạn thoát vị đĩa đệm đều bị mất nước, vì vậy mọi người được khuyên nên uống ít nhất một lít rưỡi nước lọc mỗi ngày.
Trong giai đoạn thứ hai của liệu pháp, khi các triệu chứng giảm đi và khả năng vận động cũng như các chức năng thần kinh được cải thiện, bệnh nhân được khuyên nên bắt đầu di chuyển cẩn thận, đi bộ ngắn và học bài “Back School”.
Trong chu kỳ điều trị thứ ba, khi bệnh nhân đã hoàn toàn lành lặn, nên kiểm tra nắn khớp xương định kỳ hàng tháng để giữ cho cột sống ở mức vận động tối đa và hệ thần kinh hoạt động tốt nhất. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh.
Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm chữa bao lâu là khỏi?
Quá trình chữa lành tự nhiên sẽ kéo dài vì đây là một chấn thương dây chằng, do đó cần một vài tháng phục hồi để lấy lại độ đàn hồi và chức năng của nó.
Thông thường với phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có sự cải thiện đáng kể về các triệu chứng trong bốn tuần đầu điều trị, nhưng để cột sống trở lại chức năng tối ưu, thường phải mất một vài tháng. Để đẩy nhanh thời gian phục hồi chức năng, điều quan trọng là phải tiếp tục hoạt động thể chất càng sớm càng tốt, ngay cả khi chỉ đi bộ ngắn và các bài tập cụ thể của “Back School” để phục hồi trương lực cơ.
Thoát vị đĩa đệm là gì?
Trục xuất đĩa Herniated
Cột sống khỏe mạnh và phát triển của người trưởng thành được tạo thành từ 33 đốt sống và các đĩa đệm kết nối với chúng để phân chia chúng. Đĩa đệm được cấu tạo bởi sụn và bao gồm một phần bên ngoài có khả năng chống chịu tốt hơn (xơ hình khuyên) và một phần bên trong dạng keo (nhân tủy) giúp hấp thụ cú sốc của trọng lượng và các chuyển động. Chức năng của các đĩa đệm, ngoài chức năng đệm, là các chốt để các đốt sống của cột sống di chuyển.
Hiệu quả của các đĩa phụ thuộc vào khả năng thủy phân của lõi của chúng. Người ta đã nhiều lần chứng minh rằng có một quá trình giảm dần mức độ hydrat hóa của đĩa từ phần đầu tiên của cuộc đời, nơi trung bình hàm lượng nước trong đĩa là khoảng 88% và giảm xuống còn khoảng 69% trong thập kỷ thứ tám. của cuộc sống. Để đưa ra một ví dụ trực quan đơn giản, đĩa bị rò rỉ nước sẽ giống như cao su để lâu dưới ánh nắng mặt trời, nó mất tính đàn hồi, thủy tinh hóa và do đó trở nên mỏng manh hơn và có thể dễ dàng bị vỡ vụn.
Quá trình này cũng xảy ra trong các đĩa đệm, nơi một loạt các thay đổi cơ sinh học xảy ra dẫn đến sự khử trùng hợp của các liên kết protein / polysaccharide của nhân tủy. Trong quá trình thoái hóa nhanh chóng này của polysaccharid, sự mất cân đối của chondroitin sulfat so với ketosulfat xảy ra. Đồng thời, hàm lượng các sợi collagen trong xơ hình vòng tăng lên.
Tình trạng này dẫn đến giảm khả năng thủy phân và đàn hồi của nhân và do đó làm tăng áp suất truyền qua vòng xơ, về lâu dài dẫn đến nứt các sợi của nó, làm giảm độ bền của chúng và gây ra khả năng lồi lõm hoặc thoát vị đĩa đệm.
Các dấu hiệu và triệu chứngThoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa
Triệu chứng phổ biến nhất đặc trưng cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm là đau lưng dữ dội, lan dọc mông và xuống mặt sau của
cẳng chân cho đến bàn chân. Rối loạn này được gọi là đau thần kinh tọa.
Tuy nhiên, tùy thuộc vào dây thần kinh nào bị kích thích, các triệu chứng khác nhau có thể xảy ra theo sau các bệnh da liễu của cơ thể như đau cổ tử cung, đau lưng và đau cơ.
Các cơn đau thường rất mạnh và trở nên trầm trọng hơn khi thực hiện một số cử động, đặc biệt là uốn cong bức tượng bán thân hoặc cổ, thậm chí chỉ đơn giản là ho và hắt hơi cũng có thể gây khó chịu. Đôi khi những cơn đau dữ dội đến mức khiến họ không thể ngủ được trong nhiều ngày. Trong những trường hợp này, các loại thuốc thường được sử dụng để giảm các triệu chứng không hiệu quả. Thường thì thân mình bị xoắn tạo ra tư thế giảm đau cổ điển mà bệnh nhân cần để cảm thấy bớt đau hơn.
Thường thì thân mình bị xoắn tạo ra tư thế giảm đau cổ điển mà bệnh nhân cần để cảm thấy bớt đau hơn.
Trong trường hợp nghiêm trọng nhất và kéo dài, bạn sẽ nhận thấy sức mạnh cơ bắp ở chi bị ảnh hưởng giảm (đồ vật rơi khỏi tay, bạn không thể mở chai hoặc bạn thường xuyên vấp ngã), rối loạn nhạy cảm, rụng tóc và da nhăn do mạch thần kinh kém. vi tuần hoàn.
Các triệu chứng có thể kéo dài trong vài tháng và gây ra nhiều căng thẳng về tinh thần cho người bệnh mà không thể tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả và lâu dài theo thời gian.
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm thắt lưng
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
Chúng tôi phân biệt hai loại thoát vị đĩa đệm, mỗi loại đều ngụ ý một phương pháp điều trị cụ thể:
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ: đau vùng cổ, vai, nhức đầu , đau cánh tay (đau cơ nhị đầu) , có thể ngứa ran, mất sức và không có cảm giác xúc giác;
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: đau ở vùng lưng, đau ở chân ( đau thần kinh tọa , đau cơ) với cảm giác ngứa ran, mất sức và không có cảm giác xúc giác.
Lồi lên hay thoát vị? Đây là những điểm khác biệt
Lồi đĩa đệm chỉ được đặc trưng bởi sự tham gia của phần bên ngoài của đĩa, hình khuyên xơ. Mặt khác, thoát vị đĩa đệm xảy ra khi một phần của nhân tủy, một vật liệu sền sệt bên trong đĩa đệm, thoát ra khỏi các phần bị tổn thương của vòng xơ đi vào ống sống hoặc lỗ đĩa đệm và có thể gây kích thích các dây thần kinh lân cận.
Lồi đĩa đệm và đĩa đệm thoát vị có thể xảy ra ở bất kỳ khu vực nào của cột sống, nhưng những khu vực thường bị ảnh hưởng nhất là vùng lưng và bản lề cổ tử cung. Tùy thuộc vào cấu trúc giải phẫu bị kích thích, bệnh nhân có thể gặp nhiều loại rối loạn và triệu chứng khác nhau, mức độ nặng hơn hoặc ít hơn và ở các bộ phận khác nhau của cơ thể.
Tiến triển của đĩa đệm thoát vị
Thần kinh cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm
Nhân viên của Studio Mazzini – Milano Chiropratica chụp phim X-quang cho một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm
Các bác sĩ và chuyên gia nắn khớp xương đồng ý về hiệu quả của điều trị bảo tồn đĩa đệm thoát vị khi được thực hiện thông qua các thao tác đủ điều kiện của cột sống. Có một thời, bệnh lý này được coi là tình trạng chỉ có thể giải quyết bằng phẫu thuật, nhưng ngày nay nó được điều trị bằng các phương pháp bảo tồn.
Những lý do chính là:
thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện, được xác nhận bằng hình ảnh, nhưng nguồn gốc của cơn đau là một khớp hoặc rối loạn chức năng cơ khác. Ngày nay người ta biết rằng khoảng 40% những người trên 40 tuổi bị thoát vị có thể nhìn thấy rõ ràng trên hình ảnh nhưng không đau hoặc không có các triệu chứng khác;
Trong trường hợp đĩa đệm thực sự là nguồn gốc của cơn đau, nguyên nhân chính của cơn đau này không phải là sự chèn ép của các rễ thần kinh như người ta vẫn tin trước đây, mà là tình trạng viêm do vật liệu rò rỉ vào khoang ngoài màng cứng. Thao tác nắn khớp xương giúp giảm viêm, trong một số trường hợp bằng cách loại bỏ vật liệu thoát vị khỏi rễ thần kinh.
Xem thêm: